Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

UBND XÃ PHỔ PHONG - THỊ XÃ ĐỨC PHỔ - TỈNH QUẢNG NGÃI

CHIA SẼ YÊU THƯƠNG

07/05/2022    130

Vừa qua, Gia đình con cháu của ông Đặng Thiệt và bà Nguyễn Thị Xuân Hường ở thôn Vạn Lý (cũ), nay là thôn Vạn Trung - xã Phổ Phong đã tặng quà cho hộ nghèo, hộ có người Khuyết tật đang nhận tiền trợ cấp hàng tháng trên địa bàn xã Phổ Phong.

Ông Đặng Thiệt và bà Nguyễn Thị Xuân Hường ở thôn Vạn Lý (cũ), nay là thôn Vạn Trung - xã Phổ Phong, sinh sống tại làng quê nghèo giàu truyền thống cách mạng, hiện tại ông bà đã qua đời và có con cháu làm ăn sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy làm ăn sinh sống ở xa, nhưng con cháu ông, bà luôn hướng về quê hương, họ luôn mong muốn chia sẽ yêu thương cùng với những người dân còn khó khăn trên địa bàn xã để động viên họ vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp lễ 30/4 và 01/5/2022, Gia đình có chuyến về thăm quê hương xã Phổ Phong, Gia đình đã phối hợp với UBND xã Phổ Phong tổ chức chương trình “Chia sẽ yêu thương” cho hộ nghèo, hộ có người Khuyết tật đang nhận tiền trợ cấp hàng tháng trên địa bàn xã vào ngày 01/5/2022 tại Hội trường UBND xã. Tại Chương trình, UBND xã phối hợp với Mặt trận đón tiếp gia đình, đồng thời trao đổi tổng quát về kinh tế - xã hội của xã nhà để Gia đình hiểu rõ hơn. Theo đề xuất của Gia đình, UBND xã đã mời hộ nghèo, hộ có người Khuyết tật đến để Gia đình họ phát quà trực tiếp cho 331 hộ (110 hộ nghèo và 221 hộ có người khuyết tật) với phần quà bằng tiền mặt là 500.000 đồng và 01 chiếc bánh Pía/hộ, tổng tiền mặt là 165 triệu đồng. Ngoài ra, Gia đình còn hỗ trợ cho quỹ Hội chữ thập đỏ xã Phổ Phong với số tiền 05 triệu đồng.