Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

UBND PHƯỜNG NGUYỄN NGHIÊM - THỊ XÃ ĐỨC PHỔ - TỈNH QUẢNG NGÃI

LỢI ÍCH CỦA VIỆC TIÊM VACXIN COVID-19

13/06/2022

Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn… việc sử dụng vắc xin phòng ngừa chủ động càng ngày càng trở nên cần thiết tại từng quốc gia và toàn cầu.

Trên cơ sở các nghiên cứu, đánh giá hiện nay về hiệu quả, tính an toàn của vắc xin phòng COVID-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp chủ động, hiệu quả nhất để phòng, chống dịch COVID-19. Vắc-xin COVID-19 là an toàn cho trẻ em và người lớn.

Vắc xin phòng COVID-19 hiện nay có hiệu quả bảo vệ từ trên 60 đến trên 90%; vắc xin phòng COVID-19 ngoài tác dụng giảm số người nhiễm virus, giảm số trường hợp bị biến chứng do mắc bệnh và giảm số phải nhập viện điều trị và tử vong

Các loại vắc-xin ngừa COVID 19 đều an toàn và hiệu quả, có thể làm giảm nguy cơ nhiễm và làm lây lan loại vi-rút gây bệnh COVID-19. Vắc-xin ngừa COVID-19 cũng giúp phòng ngừa bệnh nghiêm trọng và tử vong ở trẻ em và người lớn, ngay cả khi họ nhiễm COVID-19.

Vắc-xin COVID-19 giảm hiệu quả phòng ngừa lây nhiễm hoặc bệnh nghiêm trọng sau một thời gian, đặc biệt là ở người từ 65 tuổi trở lên. Tuy nhiên, ngay cả khi khả năng phòng ngừa lây nhiễm của vắc-xin giảm theo thời gian, thì việc tiêm chủng COVID-19 vẫn tiếp tục làm giảm nguy cơ nhập viện và tử vong khi bị lây nhiễm COVID-19. Người có một số bệnh nền nhất định hoặc người đang sử dụng thuốc làm suy yếu hệ miễn dịch có thể chưa được bảo vệ hoàn toàn ngay cả khi họ đã hoàn thành loạt tiêm chủng ban đầu. Một số người bị suy giảm miễn dịch ở mức trung bình hoặc nghiêm trọng nên tiêm một liều chính bổ sung của vắc-xin ngừa COVID-19 và một mũi tiêm nhắc.

Việc tiêm chủng COVID-19 đúng hạn và kịp thời giúp phòng ngừa COVID-19 ở một mức cao hơn cho hầu hết mọi người.

Việc tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 sau khi khỏi bệnh COVID-19 giúp tăng cường khả năng bảo vệ cho hệ miễn dịch.

Tiêm chủng COVID-19 mục đích làm giảm nguy cơ bị nhiễm và làm giảm lây lan loại vi-rút gây bệnh COVID-19. Vắc-xin cũng có thể giúp phòng bệnh nghiêm trọng và tử vong.

Hiện nay trên địa bàn phường Nguyễn Nghiêm đang triển khai các đối tượng cần tiêm như sau:

1.Vắc xin sử dụng để tiêm cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm liều cơ bản (chưa tiêm mũi 1, mũi 2) lợi ích là để tạo miễn dịch cơ bản cho trẻ.

2.Vắc xin sử dụng để tiêm cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm liều bổ sung và liều nhắc lại, người có bệnh nền, bệnh mãn tính (đối tượng chưa tiêm mũi 3 và mũi 4) lợi ích là để kích thích tạo tiếp  miễn dịch kéo dài sau khi tiêm 2 liều cơ bản sau thời gian 3 tháng đối với mũi 1 và 4 tháng đối với người đã tiêm mũi 2.

Để tiếp tục tăng cường công tác tiêm vắc cin phòng Covid-19 trên địa bàn phường Nguyễn Nghiêm kính đề nghị các bậc phụ huynh và bà con phối hợp để thực hiện chiện dịch tiêm vắc cin đơt 61,62,63 năm 2022 đạt kết quả./.

 

 

 

Trạm y tế Phường Nguyễn Nghiêm

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 355

Tổng số lượt xem: 2954

Trang thông tin Phường Nguyễn Nghiêm, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Chịu trách nhiệm nội dung: UBND phường Nguyễn Nghiêm, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Điện thoại/Fax: 0255 3859254

Email: vtnnghiem-ducpho@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 23, Đỗ Quang Thắng, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi